Ngành nghề Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản gồm: Chế biến và đóng hộp thuỷ sản; Chế biến và bảo quản thuỷ sản đông lạnh ; Chế biến và bảo quản thuỷ sản khô ; Chế biến và bảo quản nước mắm (thủ tục thành lập công ty chế biển thủy sản);  

Lưu ý: Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 Hệ thống ngành nghề Việt Nam thay thế Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg 23/01/2007Quyết định 337/QĐ-BKHĐT ngày 10/04/2007 về Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

(Về cơ bản nội dung ngành nghề và mã ngành nghề  theo Quyết định 27 vẫn giữ nguyên, chỉ đổi một số mã ngành nghề, như tách các ngành nghề ra chỉ tiết hơn so với mã ngành cũ).

Xem thêm dịch vụ doanh nghiệp: Thủ tục thành lập công ty cổ phần; thủ tục thành lập công ty tnhhThủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh;




102 - 1020: Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

Nhóm này gồm:
 
- Chế biến và bảo quản cá, tôm, cua và loài thân mềm; làm lạnh, sấy khô, ướp muối, hun khói, nhúng muối, ngâm, đóng gói...
 
- Sản xuất cá sản phẩm cá, tôm cua và các loài động vật thân mềm; cá nấu chín, cá khúc, cá rán, trứng cá muối, thay thế trứng cá muối...
 
- Sản xuất các thức ăn cho người hoặc nuôi súc vật từ cá;
 
- Sản xuất các thức ăn và mắm từ cá và các động vật sống dưới nước khác không dùng cho người.
 
Nhóm này cũng gồm:
 
- Hoạt động của các tàu tham gia việc chế biến, bảo quản cá;
 
- Chế biến rong biển.
 
Loại trừ:
 
- Chế biến cá voi trên đất liền hoặc trên tàu chuyên dùng được phân vào nhóm 1010 (Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt);
 
- Sản xuất dầu mỡ từ nguyên liệu của biển được phân vào nhóm 1040 (Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật);
 
- Sản xuất các món cá đông lạnh chế biến sẵn được phân vào nhóm 10750 (Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn);
 
- Sản xuất súp cá được phân vào nhóm 10790 (Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu).
 
10201: Chế biến và đóng hộp thuỷ sản

Nhóm này gồm:
 
- Chế biến thực phẩm chủ yếu là thuỷ sản đóng hộp;
 
- Bảo quản thuỷ sản chủ yếu bằng phương pháp đóng hộp.
 
10202: Chế biến và bảo quản thuỷ sản đông lạnh

Nhóm này gồm:
 
- Chế biến thực phẩm chủ yếu là thuỷ sản đông lạnh;
 
- Bảo quản thuỷ sản chủ yếu bằng phương pháp đông lạnh.
 
10203: Chế biến và bảo quản thuỷ sản khô

Nhóm này gồm:
 
- Chế biến thực phẩm chủ yếu là thuỷ sản khô;
 
- Bảo quản thuỷ sản chủ yếu bằng phương pháp sấy, hun khói, ướp muối và đóng hộp.
 
10204: Chế biến và bảo quản nước mắm

Nhóm này gồm: Chế biến và bảo quản mắm từ cá và các động vật sống dưới nước khác.
 
10209: Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thủy sản khác

Nhóm này gồm: Các hoạt động chế biến và bảo quản các sản phẩm thuỷ sản khác chưa được phân vào đâu.  

Căn cứ pháp lý thành lập công ty và bổ sung ngành nghề kinh doanh:

1. Luật Doanh nghiệp 2014; có hiệu lực ngày 01 tháng 07 năm 2015;

2. Luật đầu tư 2014; có hiệu lực ngày 01 tháng 07 năm 2015;

3. Nghị định số: 78-CP; về Đăng ký kinh doanh; có hiệu lực ngày 01 tháng 11 năm 2015;

4. Nghị định 108/2018/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp;

5. Thông tư số: 02/2018/TT-BKHĐT;Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;

6. Quyết định 27/2018-ttg về Hệ thống ngành kinh tề của Việt Nam; thay thế Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg 23/01/2007và Quyết định 337/QĐ-BKHĐT ngày 10/04/2007;

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ

Địa chỉ tại Hà Nội:

P2911-G3,Vinhomes Green Bay, Nam Từ Liêm, HN;

SN 6, ngõ Thái Thịnh 1,Thái Thịnh, Đống Đa, HN;

ĐT: 0979 981 981

Website: thanhlapcongty.net.vn

Địa chỉ tại Thanh Hóa:

Số 11/44 Phan Bội Châu 2, Tân Sơn, TP.Thanh Hóa;

ĐT: 0979 981 981

Website: thanhlapdoanhnghiep.pro.vn 

Địa chỉ tại TPHCM:

Số 802, đường Lý Chính Thắng, Quận 3, TPHCM;

ĐT: 0983 138 381

Website: thanhlapdoanhnghiep.pro.vn 

Địa chỉ tại Hưng Yên:

Số 68, Chùa Chuông, Hiến Nam, Hưng Yên;

ĐT: 0983 138 381

Website: thanhlapdoanhnghiep.pro.vn

Bài viết khác

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật